Back
Tư vấn du học nhật bản - học tiếng nhật - du học nhật bản đông du hà nội

Du học Nhật Bản điều kiện và chi phí mới nhất 2023

(Chi nhánh chính thức của trường Nhật ngữ Đông Du TP. Hồ Chí Minh)

I. Mở đầu:

 • Với kinh nghiệm hơn 30 năm của một công ty tư vấn du học Nhật Bản hàng đầu Việt Nam, Du học Nhật Bản là lựa chọn “số 1” khi đi du học với điểm mạnh hệ thống giáo dục toàn diện, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tốt,… Du học Nhật Bản không phải là đích đến cuối cùng nhưng đó là bước tiến đầu tiên biến giấc mơ chinh phục nền giáo dục quốc tế thành hiện thực.
 • Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều thông tin du học chưa rõ ràng, cũng như những lầm tưởng về Du học Nhật Bản khiến nhiều phụ huynh, học sinh gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định.
 • Thấu hiểu được điều đó bài viết này được Đông Du Hà Nội – Trung tâm tư vấn du học uy tín tại Hà Nội đúc kết và tổng hợp từ hơn 30 năm kinh nghiệm đào tạo và tư vấn du học Nhật bản, hy vọng sẽ giúp các bạn giải đáp được toàn bộ thắc mắc.

II.Tìm hiểu về Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản là chương trình du học mà các bạn phải sang nước Nhật sinh sống và học tập bên đó trong khoảng thời gian nhất định tuỳ theo chương trình và ngành các bạn chọn để học , thông thường sẽ là từ 2 năm sau đó chuyển sang học chuyên ngành .

Hiện nay thì du học Nhật Bản đang được nhiều người lựa chọn để thay đổi môi trường tạo cơ hội mới để phát triển và tìm kiếm việc làm . Du học Nhật Bản là con đường để các bạn thử thách bản thân , trải nghiệm và sống tự do tự lo tất cả từ đó sẽ khiến bản trường thành và có nhiều kinh nghiệm sống hơn.

II. 5 lý do nên đi Du học Nhật Bản:

 1. Chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất tiên tiến hiện đại

Năm 2012, theo kết quả khảo sát của công ty giá dục Mỹ Pearson, Nhật bản được đánh là quốc gia có nền giáo dục trong TOP đầu những nước đang phát triển. . Chất lượng bằng cấp tại Nhật được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Du học sinh sang Nhật đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này. Hơn nữa, mỗi trường đại học tại quốc gia này có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn ở các hệ đào tạo từ cao đẳng, cử nhân, đến thạc sỹ, tiến sỹ,…

   1. Chi phí học tập hợp lý

So với các nước ở Châu Á, chi phí học tập tại các trường đại học ở Nhật Bản tương đối hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của học sinh Việt Nam. Với chi phí học tập chỉ từ 150 triệu đến 180 triệu đồng trên 1 năm, đây được xem là mức học phí tương đối “rẻ” dành cho các du học sinh.Với mức chi phí trung bình như vậy thì việc đi du học không còn quá xa vời với những gia đình thu nhập không quá cao.

   1. Nhiều chương trình Học bổng hấp dẫn

Nhật Bản có vô cùng nhiều các học bổng hấp dẫn nhằm thu hút các nguồn nhân lực đến học tập và làm việc tại Nhật. Nhật Bản có vô cùng nhiều các chương trình học bổng du học dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Từ những học bổng của chính phủ đến những chương trình được tài trợ bởi các tập đoàn lớn. Tại các trường đại học tư nhân hoặc chuyên môn cũng có rất nhiều trường học phí được hỗ trợ bán phần hoặc toàn phần. Đặc biệt với những ngành đặc thù như: điều dưỡng, kĩ sư, cơ khí…

   1. Thu nhập làm thêm cao

Nhật Bản luôn sẵn sàng hỗ trợ các du học sinh nước ngoài có cơ hội làm thêm tại Nhật. Không những thế, các trường đại học tại Nhật Bản được đặt tại trung tâm thành phố, nên cơ hội việc làm cho sinh viên du học cũng hết sức thuận lợi. Sinh viên sang Nhật đều được đi làm thêm theo luật pháp quy định. Thu nhập tùy từng ngành nghề, trung bình từ 800 -1200 yên/ giờ. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các sinh hoạt phí, học phí hàng tháng và cũng có sinh viên còn dành dụm được vài nghìn USD sau hai ba năm học.

   1. Tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao

Khác với Việt Nam, sau khi tốt nghiệp đại học không ít bạn phải đi làm trái ngành trái nghề thậm chí là thất nghiệp. Đương nhiên, có nhiều lí do khiến các bạn rơi vào tình cảnh khốn khó đó, nhưng một trong những lý do đó chính là do tỷ lệ cạnh tranh việc làm tại Việt Nam tương đối cao do Việt Nam dân số trẻ. 

Tuy nhiên, hiện nay Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng gìa hoá dân số đến mức báo động. Theo theo dữ liệu của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản năm 2017, các nhà phân tích dự đoán tới năm 2030, Nhật Bản sẽ thiếu khoảng hơn 6 triệu lao động do già hóa dân số và tỷ lệ sinh thấp. Chính vì điểu đó, tỷ lệ cạnh tranh giảm đi đáng kể. Không những thế, đa phần các sinh viện đại học của Nhật ra trường đi làm đúng ngành nghề với mức lương cao, đãi ngộ tốt,…

IV. Điều kiện và đối tượng được đi du học Nhật Bản

Điều kiện du học Nhật Bản

Ở Việt Nam, Hơn 50% các bạn đi du học Nhật bản sau khi đã tốt nghiệp THPT. Vậy nên, dưới đây là điều kiện chung cho các bạn có mong muốn đi du học:

 • Bạn đã tốt nghiệp THPT, xếp loại hạnh kiểm Tốt hoặc khá, điểm trung bình tích kỹ >6.5
 • Trong trường hợp, bạn muốn đi du học theo hình thức chuyển tiếp sinh viên hay giới thiệu việc làm bạn cần tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc trung cấp
 • Người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được toàn bộ chi phí du học Nhật Bản cho học viên trong suốt giai đoạn học tại trường; cùng với đó có sổ ngân hàng thời hạn trên 3 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ có số dư tối thiểu theo quy định của Cục điều hành xuất nhập cảnh.

Đối tượng

 • Nữ, Nam trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT
 • Trình độ tiếng Nhật: đạt chứng chỉ JLPT N4, N3 hoặc các chứng chỉ tương đương trở lên

V. Chi phí và học bổng du học Nhật Bản

 • Tuỳ vào từng chương trình mà chi phí du học sẽ khác nhau, thông thường sẽ dao động từ 100-180 triệu đồng.
 • Các chương trình học bổng đại học Nhật và Liên thông đại học Nhật là những chương trình rất đặc biệt của Đông Du Hà Nội. Sau khi học tiếng Nhật tại Đông Du Hà Nội đến trình độ N3, Đông Du Hà Nội sẽ làm các thủ tục tiến cử học bổng để vào thẳng cá trường đại học của Nhật.
 • Riêng chương trình học bổng điều dưỡng trọn gói chỉ 58 triệu đồng( Đóng ở Việt Nam 98 Triệu đồng, sang Nhật lúc nhập học trường chuyên môn sẽ được hoàn trả lại 20-30 Man( 35- 55 triệu đồng) tùy vào kết quả học tập.

VI. Hồ sơ du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

 • CMND hoặc CCCD của học sinh và phụ huynh
 • Giấy khai sinh của học sinh và phụ huynh
 • Bằng tốt nghiệp
 • Học bạ THPT, bằng đại học hoặc bảng điểm nếu đa tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học
 • Sổ hộ khẩu
 • Ảnh thẻ
 • Chứng nhận năng lực Nhật ngữ (nếu có)

VII. Lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín

 • Nhật ngữ Đông Du Hà Hội – chi nhánh chính thức của trường Nhật ngữ Đông Du TP. Hồ chí minh, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy dào tạo và tư vấn du học Nhật Bản.
 • Đông Du Hà Nội không chỉ dừng lại ở mục tiêu giúp Học viên có khả năng sử dụng tiếng Nhật trong thực tế một cách hiệu quả mà còn hướng tới giúp học viên phát triển ngôn ngữ lên một tầm cao mới, giúp đào tạo những thành viên ưu tú cho xã hội.
 • Bên cạnh đó, Nhật ngữ Đông Du Hà Nội có:
  • Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, Đào tạo tiếng Nhật cấp tốc chuẩn chỉnh 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để học viên có thể TỰ TIN SINH SỐNG và LÀM VIỆC tại Nhật
  • Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Nhật Bản, tư vấn sát sao hồ sơ của học viên.
  • Có quan hệ tốt với các trường Nhật ngữ nổi tiếng tại Nhật để dễ dàng giới thiệu cho học viên nhiều lựa chọn thích hợp.
  • Hỗ trợ thực hành phỏng vấn visa
  • Hỗ trợ tận tâm học viên không chỉ trước và trong mà thậm chí cả sau khi học viên đã sang Nhật nhờ cộng đồng du học sinh của trung tâm tại Nhật rất lớn mạnh.

Tổng quan các chương tình du học Nhật Bản

Du học tự túc là chương trình du học với chi phí du học không quá cao, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình tại Việt Nam. Trong quá trình du học, có thể làm thêm theo quy định của chính phủ Nhật Bản để chi trả học phí và phí sinh hoạt hàng tháng. 

Du học đi thẳng Đại hoc Nhật Bản tại Việt Nam  là chương trình dành học sinh đã tốt nghiệp cấp 3 yêu thích đi du học Nhật Bản , có kết quả học tập tốt , sẽ có một số trường đại học bên Nhật sang phỏng vấn.

Du học học bổng điều dưỡng là hình thức du học với tiêu chí 5 KHÔNG:

 • Không phải đóng học phí trường tiếng tại Nhật. 
 • Không phải đóng học phí trường chuyên môn ở Nhật.
 • Không phải chứng minh tài chính.
 • Không phải lo việc làm thêm.
 • Không phải lo việc làm sau khi tốt nghiệp.

Du học chuyển tiếp – liên thông đại học Nhật Bản là chương trình du học dành cho các bạn sinh viên năm 2, 3 các trường đại học hoặc cao đẳng tại Việt Nam muốn đi du học Nhật Bản để có được tấm bằng đại học Nhật Bản danh giá. Ưu điểm của chương trình này là tiết kiệm thời gian và chi phí du học. 

Chương trình giới thiệu việc làm Nhật Bản sau đại học là chương trình định hướng và giới thiệu việc làm tại Nhật Bản. Với mục đích giúp các bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam có công việc  mức lương hấp dẫn cùng đãi ngộ tốt ở Nhật. 

VIII. Học viên tiêu biểu đã tham gia chương trình du học

IX. Những câu hỏi thường gặp

Nộp hồ sơ vào kỳ nhập học. Kỳ khai giảng đào tạo chương
trình du học năm 2023 là vào tháng 6, 7, 8, 9.

Điều kiện tham gia các chương trình của Đông Du Hà Nội không khó. Điều kiện tối thiểu là tốt nghiệp cấp 3. Trung tâm sẽ tư vấn tới gia đình những lựa chọn phù hợp theo trường và chương trình.

100% học viên tại Đông Du Hà Nội đã đạt được các chứng chỉ tiếng Nhật cần thiết để đi du học hoặc làm việc tại Nhật Bản. Chúng tôi cũng có 1 tháng thử thách dành cho các bạn để trải nghiệm xem mức độ phù hợp với chương trình. Chúng tôi tin rằng chỉ cần học viên có đủ quyết tâm chúng tôi có thể giúp học viên xử lí vấn đề ngôn ngữ.
Có. Trung tâm sẽ có ký kết hợp đồng để đảm bảo tính minh bạch. Khi có kết quả của từng giai đoạn mới thu phí của học viên
Sinh viên được làm thêm theo đúng quy định của chính phủ Nhật Bản. Thu nhập khoảng 20-22 triệu đồng /tháng khi còn đi học.
Các trường tại Nhật Bản đều có kí túc xá cho học sinh giúp tiết kiệm chi phí.
 • Học sinh vẫn được nhận tư vấn và trực tiếp giúp đỡ khi có phát sinh trong quá trình học tập tại Nhật Bản.
 • Được tư vấn nếu gia đình có nhu cầu đi thăm con em mình tại Nhật Bản.
 • Được nhận các báo cáo của trường về tình hình học tập của con em mình tại Nhật Bản.

X. Các đối tác của Đông Du Hà Nội

Đăng ký nhận tư vấn tại đây